ssociation football, còn được gọi là bóng đá, là một trò chơi được biết đến rộng rãi đến nỗi không một ai trên thế giới này là không biết đến nó. Sự phổ biến của nó đã xuất hiện từ những ngày đầu tiên khiến nó trở thành một trong những môn thể thao lâu đời nhất và được yêu thích nhất. Một trong những trò chơi được xem nhiều nhất khi nói đến bóng đá phải là FIFA Cup hay được biết đến về mặt kỹ thuật là Liên đoàn bóng đá quốc tế. Mặc dù nhiều quốc gia trên khắp thế giới đều có vinh quang chói lọi khi nói đến các môn bóng đá của họ, tuy nhiên, một trong những địa điểm nổi tiếng nhất đối với môn bóng đá sẽ phải là nước Anh. Nếu chúng ta nói về những điều cơ bản, bóng đá là trò chơi giữa hai thi truong chuyen nhuong arsenal đội, mỗi đội có 11 cầu thủ. Mặc dù mỗi cầu thủ đều có vai trò chính, nhưng một trong những cầu thủ quan trọng nhất trong bất kỳ đội bóng nào sẽ phải là thủ môn. Thủ môn đóng một vai trò quan trọng trong bất kỳ trận đấu nào vì mục đích chính của họ là đảm bảo đội đối phương không ghi bàn bằng cách chặn bất kỳ cú sút nào của bất kỳ thành viên nào của đội kia. Mặc dù thủ môn không chạy xung quanh như những cầu thủ còn lại, nhưng vai trò của anh ta khó hơn nhiều so với những người còn lại vì anh ta là rào cản giữa chiến thắng và thua, do đó có rất nhiều áp lực đòi hỏi đối với các thủ môn nói chung.

Trở thành một thủ môn có thể khiến bạn trở thành huyền thoại và đây là danh sách năm thủ môn hàng đầu thế giới mọi thời đại:

# 5: Bert Trautmann
Bert Trautmann là thủ môn người Đức, từng bị người hâm mộ ghét cay ghét đắng vì dính líu đến Thế chiến thứ hai. Tất cả đã thay đổi khi anh ấy định cư ở Anh và bắt đầu chơi bóng đá. Anh được FWA bầu chọn là cầu thủ bóng đá của năm vào năm 1956.

# 4: Pat Jennings
Pat Jennings đến từ Bắc Ireland là một trong những thủ môn được biết đến nhiều nhất mọi thời đại vì nhiều thành tích của anh ấy. Một người hai lần vô địch FA Cup, người vô địch giải đấu và người chiến thắng UEFA Cup năm 1972, được vinh danh là cầu thủ bóng đá FWA của năm vào năm 1973 cũng như là cầu thủ của năm 1976 của PFA.

# 3: Gordon Banks
Gordon Banks sẽ luôn được nhớ đến với pha cứu thua trước Pele ở World Cup 1970. Dù không giành được nhiều giải thưởng nhưng anh ấy sẽ luôn được biết đến là thủ môn người Anh duy nhất vô địch World Cup.

# 2: Peter Schmeichel
Một người Đan Mạch, Peter Schmeichel đứng thứ hai trong danh sách vì anh ấy đã dẫn dắt Đan Mạch giành chức vô địch châu Âu vào năm 1992. Sau khi giành được năm chức vô địch hàng đầu, một cúp liên đoàn, ba cúp FA, và nhiều hơn nữa, không có gì ngạc nhiên khi anh ấy đã được IFFHS vinh danh là thủ môn xuất sắc nhất thế giới.

# 1: Lev Yashin
Yashin sẽ luôn được biết đến là thủ môn với kỹ năng điêu luyện và phản xạ xuất thần. Biệt danh của anh ta là nhện đen vì có vẻ như anh ta có tám cánh tay có thể chặn bất cứ thứ gì. Đối với một người đã chơi tổng cộng 812 trận, anh ấy đã cản phá khoảng 150 quả phạt đền, giúp anh ấy trở thành thủ môn vĩ đại nhất thế kỷ XX vào năm 2000.

Categories: Business